5 lễ hội văn hóa đặc sắc mà khách du lịch Thái Lan không nên bỏ lỡKhông chỉ ấn tượng bởi cảnh đẹp, nét văn hóa đặc trưng mà đất nước Thái Lan còn nổi tiếng với nhiều lễ hội thú vị mang đậm màu sắc dân tộc. Cùng tìm hiểu về những lễ hội văn hóa đặc sắc trong tour du lịch Thái Lan bạn nhé!Nếu như Việt Nam nổi tiếng với hàng vô số lễ hội diễn ra hàng năm thì đất nước Thái Lan cũng vậy. Một số lễ hội văn hóa ở Thái Lan nổi tiếng với du khách trên thế giới có thể kể đến như lễ hội té nước, lễ hội ăn chay, lễ hội hoa đăng,… Ngay bây giờ, hãy cùng Du Lịch Việt điểm qua một số lễ hội đặc sắc mà du khách đi tour du lịch Thái Lan không nên bỏ lỡ nhé!


5 lễ hội văn hóa đặc sắc mà khách du lịch Thái Lan không nên bỏ lỡ
Khám phá những lễ hội đặc sắc tại Thái Lan


Tham gia 5 lễ hội văn hóa ấn tượng trong tour du lịch Thái Lan


Du lịch Thái Lan có gì ấn tượng và đặc sắc? Đâu là những lễ hội mà bạn không nên bỏ lỡ trong tour du lịch Thái Lan? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!


1. Lễ hội té nước Thái Lan – Songkran


Songkran được biết đến là ngày tết cổ truyền của người Thái Lan sẽ tổ chức vào ngày đầu năm (13 – 15/04 dương lịch) theo Phật lịch để đón chào năm mới. Đây là thời điểm mà người dân ở xứ sở Chùa Vàng sẽ bày tỏ sự biết ơn đến Đức Phật, họ sẽ bắt đầu dọn dẹp nhà cửa, té nước vào người cao tuổi nhằm thể hiện tấm lòng tôn kính. 


Theo quan niệm của người Thái, việc té nước sẽ giúp cho họ có thể gột rửa những điều chưa tốt trong năm cũ và chào đón những may mắn trong năm mới. Ngoài ra, người ta còn nấu những món ăn trong lễ hội truyền thống và mặc các loại trang phục nhiều màu sắc. Những thành phố nhộn nhịp được nhiều du khách tìm đến nhất trong dịp này chính là Phuket, Khon Kaen, Chiang Mai, Ayutthaya,…


2. Lễ hội hoa Chiang Mai


Được ví như là “Bông hồng phía bắc”, Lễ hội hoa sẽ được tổ chức hàng năm vào ngày cuối tuần đầu tiên của tháng 2 ở khu vực Chiang Mai, Thái Lan. Đây được xem là một trong những sự kiện ấn tượng nhất mà bạn không nên bỏ lỡ khi đi tour du lich Thai Lan đã thu hút được đông đảo du khách tham gia. 


Vào dịp lễ hội này, hàng trăm bông hoa sẽ được ghép lại với nhau tạo thành những hình dạng đặc biệt. Ngoài ra, khu vực Công viên Suan Buak Hat sẽ được trang trí đẹp mắt với những bông hoa sặc sỡ như hoa lan, hoa cúc, và hoa hồng Damask duy nhất chỉ có ở Chiang Mai.


3. Lễ hội Khao Phansa


Đây là Lễ hội Phật giáo lớn sẽ được tổ chức vào tháng 7 hằng năm với mục đích tuyên bố bắt đầu mùa An cư của các Phật tử. Vào ngày lễ này, các tăng sĩ ở Thái sẽ tịnh tu và không được rời khỏi chùa trong thời gian 3 tháng. Trong dịp này, có rất nhiều thanh thiếu niên cũng xuống tóc tu hành với mong muốn tích phước lành và báo hiếu cha mẹ. Theo đó, những người dân nơi đây sẽ cúng dường, bái lễ và cầu mong những điều tốt đẹp, bình an sẽ đến cho bản thân và gia đình.


5 lễ hội văn hóa đặc sắc mà khách du lịch Thái Lan không nên bỏ lỡ
Lễ hội Khao Phansa Thái Lan


Lễ hội truyền thống Khao Phansa được tổ chức với quy mô rất lớn và đây được xem là lễ hội thú vị mà du khách đi tour Thai Lan nên một lần tham gia bởi ở Thái có hơn 90% người dân theo đạo Phật. Phật giáo giữ một vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống tin thần và tín ngưỡng của những người dân xứ sở Chùa vàng. 


4. Lễ hội Voi Surin


Lễ hội truyền thống này sẽ được diễn ra tại khu vực Surin – Isaan, nằm ở phía Đông Bắc Thái Lan. Lễ hội Voi Surin được biết đến là 1 trong những lễ hội làm nên truyền thống đất nước Thái Lan. Lễ hội Voi Surin sẽ được tổ chức nhằm mục đích tôn vinh những chú voi cùng với những người bạn đồng hành đã huấn luyện chúng. 


Lễ hội Voi Surin mang đậm nền văn hóa đặc sắc Thái Lan sẽ được tổ chức vào cuối tuần thứ 3 trong tháng 11. Đến với ngày lễ này, du khách đi tour Thái Lan sẽ được dịp chứng kiến 300 chú voi diễu hành và được chiêm ngưỡng những động tác biểu diễn đầy nghệ thuật như nhảy, đá bóng hay kéo co của chúng.


5. Lễ hội Loy Krathong – lễ hội hoa đăng


Lễ hội hoa đăng Krathong Thái Lan sẽ được diễn ra vào ngày rằm tháng 12 âm lịch hàng năm nhằm tưởng nhớ tới vị thần nước. Sau khi người dân tổ chức làm lễ nữ thần sẽ cùng nhau tham gia thả đèn hoa đăng. Theo văn hóa Thái Lan, việc thả đèn xuôi theo dòng sông sẽ giúp xua tan những điều xui xẻo, cầu mong những may mắn và tốt đẹp sẽ đến trong cuộc sống. 


Ngoài những lễ hội kể trên, đất nước Thái Lan còn có vô vàn ngày lễ truyền thống trong năm với các hoạt động vô cùng thú vị và độc đáo. Hãy lên kế hoạch du lich Thai Lan ngay để khám phá những hoạt động ý nghĩa này bạn nhé!

chuyên mục Tin tức

Tìm kiếm bài viết

Du lịch Nhật Bản 5 ngày giá tốt dịp hè 2017 khởi hành từ Sài Gòn

Giá 1 khách (Áp dụng từ 30/05/2017 - 14/06/2017 )
28.999.000 VND 29.499.000 VND
Khởi hành:

Du lịch Hàn Quốc 4 ngày 4 đêm giá tốt 2017 khởi hành từ Tp.HCM

Giá 1 khách (Áp dụng từ 30/05/2017 - 13/06/2017 )
10.999.000 VND 11.499.000 VND
Khởi hành:

Du Lịch Miền Trung – Đà Nẵng – Huế – Phong Nha hè 2017 bay từ Sài Gòn

Giá 1 khách (Áp dụng từ 30/05/2017 - 01/06/2017 )
4.499.000 VND 5.499.000 VND
Khởi hành:

Du lịch Châu Âu 9 ngày Pháp – Bỉ – Hà Lan – Đức dịp hè từ Sài Gòn

Giá 1 khách (Áp dụng từ 30/05/2017 - 15/07/2017 )
50.900.000 VND 54.900.000 VND
Khởi hành:

Bạn quan tâm chủ đề gì?