Hướng dẫn làm visa Cộng Hòa Séc thăm thân

Visa Cộng Hòa Séc thăm người thân bao gồm những thủ tục nào? Giấy tờ cần phải chuẩn bị bao gồm những gì? Những khó khăn nào gặp phải khi làm loại visa này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin sau đây.

Hồ sơ xin visa Cộng Hòa Séc thăm thân gồm những gì?

– Mẫu đơn xin visa đi Séc

– Hộ chiếu (lưu ý: phải còn thời hạn sử dụng ít nhất 6 tháng kể từ ngày xuất cảnh)

– 02 ảnh chụp nền trắng (giống nhau), mặt sau của ảnh ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh của người xin visa

– Chứng minh tài chính để lưu trú tại Cộng Hòa Séc và khi trở về Việt Nam

– Chứng minh mục đích lưu trú tại Séc là thăm người thân (hoặc mục đích khác như: du lịch,công tác, học tập, lao động,…)

– Chứng từ chứng minh đã có chỗ ở sau khi sang Séc bao gồm:

  • Bản chính hoặc bản photo công chứng hợp đồng chỗ ở hoặc thuê nhà.
  • Chứng minh có bảo hiểm y tế du lịch trong thời gian lưu trú tại Cộng hòa Séc

Trường hợp có thể xin visa Cộng Hòa Séc nhanh chóng

làm visa cộng hòa séc

Thủ tục xin visa Cộng Hòa Séc thăm thân

Trường hợp có quan hệ họ hàng và gia định tại Séc:

Nếu bạn có người thân trong gia đình ở Cộng Hòa Séc, bạn có thể làm giấy tờ xin visa đi Cộng hòa Séc thăm thân nếu được người thân gửi giấy tờ sang chứng minh tài chính và mối quan hệ của 2 người

Trường hợp thăm bạn bè than thiết ở Séc: đó có thể là bạn học, bạn cùng quê thì việc xin visa đi Séc cũng tương tự như trên, chứng minh mối quan hệ bằng thư từ, tin nhắn, hình ảnh của 2 người.

Trường hợp đi thăm một người bạn mới quen ở Séc: người bạn mới quen qua mạng hay từ sự giới thiệu của bạn bè mời bạn đến Séc chơi, chỉ cần chứng minh bằng hình ảnh, tin nhắn và thư mời của người đó.

Những khó khăn khi làm visa Cộng Hòa Séc thăm thân

Khó khăn thứ nhất: Thời gian làm visa Cộng Hòa Séc của Lãnh sự quán Cộng Hòa Séc tại Việt Nam diễn ra vào thứ 3 hàng tuần, vì vậy hầu như hàng chục người phải chen chúc xếp hàng.

Thứ hai, với những bạn có ý định nộp hồ sơ xin visa Séc thăm thân ngắn hạn bắt buộc phải có thư mời từ người thân; hoặc công tác phải có giấy mời công ty đối tác,…

Thứ ba, trường hợp bị từ chối visa, phải sau ít nhất 6 tháng bạn mới có thể nộp hồ sơ xin visa lần nữa.

Thời gian làm visa thăm thân nhân tại Cộng Hòa Séc

Giống như 25 nước khác trong khối Schengen của châu Âu, thời gian làm visa Czech sẽ là 15 ngày hoặc 30 ngày.

Ngoài ra, thời gian này có thể lâu hơn nếu Lãnh sự quán yêu cầu bạn bổ sung thêm giấy tờ còn thiếu hoặc Lãnh sự quán cần có thời gian kiểm tra thông tin của bạn là chính xác hay không.

Trong trường hợp nếu muốn nhận visa nhanh, bạn nên nộp vào những thời điểm ít hồ sơ, nhân viên lãnh sự quán sẽ có thời gian xử lý hồ sơ của bạn.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Cộng Hòa Séc

Thông tin liên hệ Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Hà Nội:

Địa chỉ: 13 Chu Văn An, Hà Nội, Việt Nam.

Số điện thoại: (+84)048454131, (+84)048454132

Fax: (+84)048233996

Email: hanoi@embassy.mzv.cz

Thông tin liên hệ Lãnh Sự Quán Séc tại tp Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 18 BIS/28 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1,Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: (+84)088290585

Fax: (+84)0808226043

Email: hoavienoffice@gmail.com

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp bạn làm visa Cộng Hòa Séc dễ dàng nhất. Ngoài ra, cho dù làm visa với mục đích gì (thăm thân, công tác, du lịch, học tập,…) thì hãy nhớ làm hồ sơ thật chính xác nhé!

Chúc bạn thành công!

chuyên mục Kinh nghiệm hay

Tìm kiếm bài viết

Du lịch Nhật Bản 5 ngày giá tốt dịp hè 2017 khởi hành từ Sài Gòn

Giá 1 khách (Áp dụng từ 30/05/2017 - 14/06/2017 )
28.999.000 VND 29.499.000 VND
Khởi hành:

Du lịch Hàn Quốc 4 ngày 4 đêm giá tốt 2017 khởi hành từ Tp.HCM

Giá 1 khách (Áp dụng từ 30/05/2017 - 13/06/2017 )
10.999.000 VND 11.499.000 VND
Khởi hành:

Du Lịch Miền Trung – Đà Nẵng – Huế – Phong Nha hè 2017 bay từ Sài Gòn

Giá 1 khách (Áp dụng từ 30/05/2017 - 01/06/2017 )
4.499.000 VND 5.499.000 VND
Khởi hành:

Du lịch Châu Âu 9 ngày Pháp – Bỉ – Hà Lan – Đức dịp hè từ Sài Gòn

Giá 1 khách (Áp dụng từ 30/05/2017 - 15/07/2017 )
50.900.000 VND 54.900.000 VND
Khởi hành:

Bạn quan tâm chủ đề gì?