Review kinh nghiệm du lịch khu lăng mộ cụ Nguyễn Đình Chiểu – Bến TreKhông chỉ là một địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng, khu lăng mộ cụ Nguyễn Đình Chiểu – Bến Tre còn là niềm tự hào của người dân nơi đây. Hãy cùng Du Lịch Việt khám phá địa điểm đặc sắc này trong hành trình du lịch Bến Tre sắp tới bạn nhé!Không phải là địa điểm du lịch Bến Tre sở hữu quá nhiều cảnh quan nổi bật, tuy nhiên khu lăng mộ cụ Nguyễn Đình Chiểu – Bến Tre vẫn luôn là điểm đến hấp dẫn nhiều du khách. Nơi đây là địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng và đồng thời cũng chính là niềm tự hào to lớn của người dân tỉnh Bến Tre xứ dừa. Ngay bây giờ, hãy cùng Du Lịch Việt khám phá địa điểm đặc sắc này trong hành trình du lịch Bến Tre sắp tới bạn nhé!


Review kinh nghiệm du lịch khu lăng mộ cụ Nguyễn Đình Chiểu - Bến Tre
Review kinh nghiệm du lịch khu lăng mộ cụ Nguyễn Đình Chiểu – Bến Tre


Khu lăng mộ cụ Nguyễn Đình Chiểu – Bến Tre nằm ở đâu?


khu lăng mộ cụ Nguyễn Đình Chiểu tọa lạc tại thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre. Đây vốn là nơi yên bình và trang nghiêm, được xây dựng nhằm mục đích tưởng nhớ và tôn vinh nhà thơ lừng danh của Việt Nam – cụ Nguyễn Đình Chiểu.


Khu lăng mộ cụ Nguyễn Đình Chiểu – Bến Tre nằm ở khu vực xanh mát, ngay bên bờ sông trải dài. Tại đây có một bảng đá lớn, trên đó chạm khắc tượng cụ Nguyễn Đình Chiểu và cả một số tác phẩm nổi tiếng để đời của ông. Ngoài ra, khi có dịp đến đây tham quan, người ta còn thường tìm đến thăm viếng các mộ gia đình của cụ và những người thân yêu.


Khu lăng mộ này là một nơi thánh thiêng để tưởng nhớ một trong những danh nhân văn hóa lớn của Việt Nam. Nơi đây đồng thời còn là một điểm đến du lich Ben Tre mang tính lịch sử và văn hóa thu hút nhiều du khách đến tham quan nữa đấy.


Khám phá kiến trúc của khu lăng mộ cụ Nguyễn Đình Chiểu – Bến Tre


Khu lăng mộ cụ Nguyễn Đình Chiểu – Bến Tre vốn được xây dựng với lối kiến trúc đơn giản, nhưng trang nghiêm và mang đậm chất truyền thống. Toàn bộ kiến trúc của khu lăng mộ này gồm có:


Bảng đá tượng cụ Nguyễn Đình Chiểu


Du khách đi tour du lịch Bến Tre, khi đến tham quan tại khu lăng mộ cụ Nguyễn Đình Chiểu sẽ thấy được trung tâm của khu lăng mộ là một bảng đá lớn, chạm khắc tượng cụ Nguyễn Đình Chiểu đang viết thơ. Bảng đá này được làm từ đá trắng hoặc đá xám, thể hiện được tính trang nghiêm và tôn vinh cụ.


Cổng vào mang lối kiến trúc truyền thống


Điểm bắt đầu của khu lăng mộ cụ Nguyễn Đình Chiểu là một cổng vào được thiết kế theo phong cách kiến trúc truyền thống Việt Nam. Trên đó có các họa tiết và chi tiết truyền thống. Cổng này chính là nơi chào đón khách đến tham quan và chắc chắn sẽ tạo ấn tượng rất tốt trong lòng du khách.


Review kinh nghiệm du lịch khu lăng mộ cụ Nguyễn Đình Chiểu - Bến Tre
Cổng vào của khu lăng mộ cụ Nguyễn Đình Chiểu


Các công trình lăng mộ gia đình


Ngoài lăng mộ của cụ Nguyễn Đình Chiểu, khu lăng mộ này còn có các công trình khác được xây dựng nhằm mục đích tưởng nhớ và tôn vinh các thành viên gia đình của cụ Nguyễn Đình Chiểu. Các lăng mộ này đều sẽ được thiết kế mộc mạc và đẹp mắt vô cùng.


Sân vườn nổi bật với cảnh quan tự nhiên


Du khách đi tour du lich Ben Tre khi đến tham quan khu lăng mộ Nguyễn Đình Chiểu đều có thể thấy nơi đây được bao quanh bởi sân vườn xanh mướt và cảnh quan tự nhiên. Cây cỏ và hoa lá đã góp phần tạo nên không gian yên bình, thơ mộng và làm tôn lên sự tĩnh lặng và trang nghiêm của nơi đây.


Lễ hội đặc sắc diễn ra tại khu lăng mộ cụ Nguyễn Đình Chiểu – Bến Tre


Lễ hội tại khu lăng mộ cụ Nguyễn Đình Chiểu – Bến Tre vốn là một sự kiện đặc sắc và trọng đại mà bất cứ ai khi đi tour Bến Tre cũng đều không nên bỏ lỡ. Lễ hội diễn ra vào ngày 27 tháng 2 âm lịch hàng năm nhằm kỷ niệm ngày cụ Nguyễn Đình Chiểu mất. Lễ hội này hút hàng ngàn du khách và người dân địa phương tham gia với những hoạt động và sự kiện đa dạng, cụ thể như:
  • Lễ rước đuốc và lễ bái biểu tượng cụ Nguyễn Đình Chiểu: Buổi sáng, người dân và cả du khách sẽ tham gia vào lễ rước đuốc từ các ngôi đình và chùa trong vùng lên khu lăng mộ. Tại đó, họ tham gia lễ bái và tưởng nhớ cụ Nguyễn Đình Chiểu.  • Biểu diễn văn hóa và nghệ thuật: Lễ hội thường sẽ có các tiết mục biểu diễn văn hóa truyền thống như hát đám cưới, múa lân, và biểu diễn nghệ thuật dân gian.  • Triển lãm sách và văn hóa: Nhiều tác phẩm văn học và sách liên quan đến cụ Nguyễn Đình Chiểu và văn hóa Việt Nam được trưng bày và bán tại lễ hội.  • Hoạt động từ thiện: Lễ hội thường kết hợp với các hoạt động từ thiện, như quyên góp cho các trường học và trẻ em nghèo.


Có thể nói khu lăng mộ cụ Nguyễn Đình Chiểu – Bến Tre là một trong những địa điểm tham quan nổi bật trong tour Ben Tre mà bạn không nên bỏ qua. Mong rằng những thông tin từ Công ty du lịch đã có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về địa danh nổi tiếng này

chuyên mục Tin tức

Tìm kiếm bài viết

Du lịch Nhật Bản 5 ngày giá tốt dịp hè 2017 khởi hành từ Sài Gòn

Giá 1 khách (Áp dụng từ 30/05/2017 - 14/06/2017 )
28.999.000 VND 29.499.000 VND
Khởi hành:

Du lịch Hàn Quốc 4 ngày 4 đêm giá tốt 2017 khởi hành từ Tp.HCM

Giá 1 khách (Áp dụng từ 30/05/2017 - 13/06/2017 )
10.999.000 VND 11.499.000 VND
Khởi hành:

Du Lịch Miền Trung – Đà Nẵng – Huế – Phong Nha hè 2017 bay từ Sài Gòn

Giá 1 khách (Áp dụng từ 30/05/2017 - 01/06/2017 )
4.499.000 VND 5.499.000 VND
Khởi hành:

Du lịch Châu Âu 9 ngày Pháp – Bỉ – Hà Lan – Đức dịp hè từ Sài Gòn

Giá 1 khách (Áp dụng từ 30/05/2017 - 15/07/2017 )
50.900.000 VND 54.900.000 VND
Khởi hành:

Bạn quan tâm chủ đề gì?