Các thủ tục xin visa du học Đức năm 2019

Xin visa Đức để du học cần những giấy tờ gì? Nộp hồ sơ ở đâu? Bao lâu thì có kết quả? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn sinh viên giải đáp thắc mắc trên.

Tại sao cần visa Đức du học?

Có thể nói visa là một giấy tờ vô cùng quan trọng để bạn có thể di chuyển đến một đất nước. Bạn sẽ không phải đi đâu một cách hợp pháp nếu không được cấp visa.

Không có visa Đức, bạn như bị tước quyền lợi từ đất nước mình đặt chân đến. Và nếu như chính phủ nước đó phát hiện ra bạn nhập cư trái phép, bạn sẽ bị bắt giam và nộp phạt.

Nghiêm trọng hơn là sẽ bị cấm vận, không cho nhập cảnh vào đất nước đó nữa.Vì vậy, xin visa du học Đức là rất cần thiết để bạn có thể yên tâm học tập và làm việc.

Có visa, bạn sẽ có được một môi trường sinh sống tại nước ngoài thoải mái và tự do hơn!

Các thủ tục xin visa Đức du học năm 2019

Từ lâu, Đức đã trở thành quốc gia thu hút các bạn sinh viên Việt Nam đến du học bởi những đãi ngộ, chăm sóc sinh viên cực kỳ tốt.

visa đức

Làm visa Đức để du học

Tuy nhiên, dần dần Đức siết chặt điều kiện du học bởi tình trạng quá tải và muốn đảm bảo chất lượng đầu vào. Chính vì vậy, việc xin visa Đức cũng không ngoại lệ.

Loại visa dành cho du học Đức

Trước khi sang Đức, bạn cần xác định rõ mình sang để du học, du lịch hay công tác. Trong trường hợp du học Đức, bạn phải lựa chọn loại visa bảo lãnh, dài hạn trên 90 ngày.

Hồ sơ chuẩn bị xin visa đi nước Đức

– Tờ khai sinh cấp visa dài Hạn

– 02 ảnh chụp kích thước 3×4, nền trắng, chụp không quá 6 tháng

– Hộ chiếu có ít nhất 2 trang trắng để lãnh sự quán đóng dấu

– Bảng tổng hợp về thành tích và quá trình học tập của bạn bắt đầu từ lúc tốt nghiệp THPT

Một số giấy tờ khác bổ sung trong hồ sơ xin visa Đức du học

Giấy báo nhập học của trường mà bạn muốn học tại Đức

Hoặc có giấy chứng nhận đăng ký suất học nào đó tại trường mà bạn muốn học tại Đức

– Hoặc giấy chứng nhận của cơ quan thẩm định hồ sơ xin học trường tại Đức

– Giấy chứng nhận khóa học mà bạn theo học

Chứng minh năng lực tài chính khi xin visa Đức du học

– Giấy cam kết bảo lãnh của người thân bên Đức.

– Giấy chứng nhận bạn có tài khoảng “phong tỏa” ở một ngân hàng Đức tại Việt Nam hoặc ngân hàng Việt Nam được nước Đức chấp nhận.

– Giấy chứng nhận có bảo lãnh của ngân hàng Đức mà bạn đã đăng ký với tài khoảng 8.040 Euro/năm

– Trường hợp bạn nhận được học bổng của Đức, bạn phải có giấy chứng nhận được cấp học bổng của trường bên Đức và đơn vị cấp học bổng cho bạn.

– Cuối cùng, bản chứng chỉ APS.

Một số lưu ý nhỏ khi xin visa du học Đức

– Các bạn nên chuẩn bị thật kỹ những câu hỏi trên để trả lời lưu loát nhất có thể, gây thiện cảm cho Lãnh sự quán.

– Nên có bằng tiếng Đức B1 với các kỹ năng trên 70 để khả năng đổ visa Đức cao hơn.

Trường hợp nếu bạn chuyển ngành học sẽ khó xin visa hơn vì sẽ phải viết đơn giải thích với Đại sứ quán.

Chúng tôi vừa chia sẻ một số kinh nghiệm làm visa Đức du học rồi đấy. Nếu bạn cảm thấy chưa yên tâm, hãy nhờ dịch vụ làm visa bạn nhé!

 

 

chuyên mục Kinh nghiệm hay

Tìm kiếm bài viết

Du lịch Nhật Bản 5 ngày giá tốt dịp hè 2017 khởi hành từ Sài Gòn

Giá 1 khách (Áp dụng từ 30/05/2017 - 14/06/2017 )
28.999.000 VND 29.499.000 VND
Khởi hành:

Du lịch Hàn Quốc 4 ngày 4 đêm giá tốt 2017 khởi hành từ Tp.HCM

Giá 1 khách (Áp dụng từ 30/05/2017 - 13/06/2017 )
10.999.000 VND 11.499.000 VND
Khởi hành:

Du Lịch Miền Trung – Đà Nẵng – Huế – Phong Nha hè 2017 bay từ Sài Gòn

Giá 1 khách (Áp dụng từ 30/05/2017 - 01/06/2017 )
4.499.000 VND 5.499.000 VND
Khởi hành:

Du lịch Châu Âu 9 ngày Pháp – Bỉ – Hà Lan – Đức dịp hè từ Sài Gòn

Giá 1 khách (Áp dụng từ 30/05/2017 - 15/07/2017 )
50.900.000 VND 54.900.000 VND
Khởi hành:

Bạn quan tâm chủ đề gì?