Du lịch Nga không thể không khám phá cung điện Kremlin đầy bí ẩnNhắc đến những công trình nổi tiếng tại Nga không thể không thể không nhắc đến cung điện Kremlin Moscow điểm đến đầy bí ẩn hấp dẫn du khách du lịch Nga tham quan.
 Nga từ trước đến nay luôn là một đất nước với rất nhiều điều thú vị thu hút du khách từ khắp mọi nơi trên thế giới đến tham quan du lịch. Bên cạnh đó, Nga còn có cho mình những công trình kiến trúc đồ sộ nổi tiếng khắp thế giới và đã trở thành niềm tự hào của người dân Nga. Điện Kremlin là một trong những điểm đến đầy thú vị mà du khách du lịch Nga chắc hẳn không thể bỏ qua. Bên cạnh đó cung điện này cũng ẩn chứa cho mình những điều bí ẩn mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng Du Lịch Việt tìm hiểu về điểm đến hấp dẫn nhưng lại ẩn chứa nhiều điều bí ẩn này.


Du lịch Nga không thể không khám phá cung điện Kremlin đầy bí ẩn


du-lich-nga-khong-the-khong-kham-pha-cung-dien-kremlin-day-bi-an


Cùng khám phá những điều bí ẩn về cung điện Kremlin Moscow 


Chắc hẳn với những điều bí ẩn sau đây sẽ khiến du khách tham quan du lịch Nga phải bất ngờ và thích thú khi lựa chọn tham quan cung điện là niềm tự hào của người dân Nga này.


Những bức bích họa cổ vô cùng đặc sắc ẩn dưới tượng thánh


Nhà thờ Uspensky là công trình kiến trúc được xây dựng vào cuối thế kỷ XV. Đây là ngôi nhà thờ chính nằm trong cung Điện Kremlin, nơi đã làm lễ đăng quang của các triều đại nước Nga trước đây. Vụ hỏa hoạn xảy ra năm 1626 đã khiến cho công trình kiến trúc cổ này bị hư hại nặng nề. Trong hai năm 1642-1643, Sa hoàng Mikhail Fedorovich Romanov đã có những quyết định để khôi phục lại ngôi nhà thờ này khi ra lệnh gỡ bỏ những bức tranh tường đã cũ và trang trí lại gần như toàn bộ nhà thờ. Các nhà phục chế ngày nay đã phải rất ngạc nhiên khi phát hiện ẩn dưới những bức tượng thánh là những bức bích họa cổ. Các du khách tham quan tour Nga chắc hẳn sẽ phải rất ngạc nhiên khi biết ba lớp trang trí đều là các hoa văn khác nhau không đề chữ và bên trên là những bức ảnh treo có hình của các vị Thánh. Hai bức trên cùng, cũng như phần lớn những bức tranh trên tường khác bên trong nhà thờ, đều được vẽ vào năm 1643. Những bức tranh phía dưới có thể được vẽ vào cuối những thế kỷ XV, khi bức tượng thánh đầu tiên đều được vẽ trên tường, hoặc vào năm 1515, thời điểm chính thức kết thúc việc trang trí toàn bộ nhà thờ.


Bộ đèn chùm của cung điện được làm từ số bạc đã bị đánh cắp


Sau khi đội quân Napoleon tiến vào Moskva vào những năm 1812, thực tế toàn bộ số bạc bên trong của nhà thờ Uspensky cũng từ đó mà biến mất theo. Khi đó bên trong nhà thờ chỉ còn lại mộ phần chứa thánh cốt của Đại giáo chủ Yona, người mà theo như tưởng truyền kể lại qua bao thế hệ rằng, đã xuất hiện trước mặt quân Pháp với nắm đấm và sự đe dọa khiến chúng không dám liều lĩnh. Nhưng khi đội quân Napoleon đã rút đi, chúng đã kịp đập vỡ và trả lại cho nhà thờ những thứ đã cướp bóc được (gần 300kg kim loại quý hiếm khác nhau).


Lúc đó, dường như số kim loại quý này đã được nấu chảy. Đến năm 1817, người ta đã dùng số kim loại đó để đúc nên các bộ đèn chùm dùng để trang trí trong nhà thờ có hình những bông hoa và cành nho. Ngày nay du khách du lịch Nga có thể chiêm ngưỡng bộ đèn chùm này tại nhà thờ Uspensky nằm bên trong cung Điện Kremlin uy nghi.


Du lịch Nga không thể không khám phá cung điện Kremlin đầy bí ẩn


cung-kham-pha-nhung-dieu-bi-an-ve-cung-dien-kremlin-moscow


Con đường cổ nhất tại Điện Kremlin


Vài thế kỷ trước đây, tại khu vực Điện Kremlin ở Moskva là nơi sinh sống và làm việc của những điền chủ và giới thương gia tại Nga. Nơi đây có vườn tược của các tu viện và nhà ở công vụ của quan lại triều đình thời ấy. Nơi đây có những con đường rất chật hẹp với những tòa nhà nằm san sát nhau. Từ thời Quận công Ivan III (Đại đế) xưa, tại khu vực này thường xuyên bắt đầu những công trình xây dựng khác nhau, như mở đường, phá dỡ nhà cũ xây nhà mới, dựng và dỡ tượng, điện, đài. Khu vực Điện Kremlin ngày nay vốn xưa kia là một khu đất vô cùng rộng lớn và vườn hoa xanh mướt, tuy nhiên nơi đây chỉ còn giữ lại cho mình một con đường cổ không tên. Con đường này nằm giữa cung của Giáo chủ và nhà thờ Uspensky, một phía của con đường sẽ dẫn du khách tour du lịch Nga đến quảng trường Nhà thờ lớn, phía còn lại sẽ dẫn đến cổng chính vào nhà thờ. 


Ảo ảnh mê hoặc của những tòa nhà từng bị phá dỡ


Điện Kremlin ngày nay đã mất đi nhiều di tích kiến trúc trong những năm thập niên đầu sau cách mạng, cũng như trong thời gian bắt đầu diễn ra nhiều cuộc cải tổ trước đó. Tại một vài di tích trong số đó vẫn còn lại cho mình những đồ tạo tác. Những mảnh đất vỡ khác nhau của móng cung điện Maly Nikolaevsky, địa điểm trước kia Sa hoàng Nikolai I thường rất thích lui tới, hiện đang được trưng bày trên những quảng trường đối diện với chuông Sa hoàng. Không xa nơi đó có cả những mảnh vỡ vẫn còn sót lại của tu viện Chudov đã bị phá dỡ năm 1929. Phía sau những những di chỉ khảo cổ này là bảo tàng ngầm nằm bên dưới đất mới được xây dựng.


Chắc hẳn đến tham quan du lịch Nga khi đến với thủ đô Moskva không thể bỏ qua cùng điện Kremlin. Công trình kiến trúc cổ này vừa là biểu tượng vừa là niềm tự hảo của người dân Nga vì qua bao nhiêu năm tháng lịch sử mà cung điện này vẫn còn giữ được cho mình sự uy nghi vốn có. Chắc hẳn với những điều bí ẩn kể trên sẽ lại càng khiến điểm đế này hấp dẫn hơn trong mắt du khách khi đến Nga du lịch.

chuyên mục Tin tức

Tìm kiếm bài viết

Du lịch Nhật Bản 5 ngày giá tốt dịp hè 2017 khởi hành từ Sài Gòn

Giá 1 khách (Áp dụng từ 30/05/2017 - 14/06/2017 )
28.999.000 VND 29.499.000 VND
Khởi hành:

Du lịch Hàn Quốc 4 ngày 4 đêm giá tốt 2017 khởi hành từ Tp.HCM

Giá 1 khách (Áp dụng từ 30/05/2017 - 13/06/2017 )
10.999.000 VND 11.499.000 VND
Khởi hành:

Du Lịch Miền Trung – Đà Nẵng – Huế – Phong Nha hè 2017 bay từ Sài Gòn

Giá 1 khách (Áp dụng từ 30/05/2017 - 01/06/2017 )
4.499.000 VND 5.499.000 VND
Khởi hành:

Du lịch Châu Âu 9 ngày Pháp – Bỉ – Hà Lan – Đức dịp hè từ Sài Gòn

Giá 1 khách (Áp dụng từ 30/05/2017 - 15/07/2017 )
50.900.000 VND 54.900.000 VND
Khởi hành:

Bạn quan tâm chủ đề gì?