Tất tần tật bộ cẩm nang du lịch Trung Quốc bạn cần biết

Không du nhập quá nhiều nền văn hóa nhưng những quốc gia Châu Á khác, Trung Quốc mang trong mình một vẻ đẹp truyền thống đặc trưng đẹp dung dị mà vẫn hiện đại sang trọng và quyến rũ.
Rộng lớn và đông đúc dân cư là những gì bạn có thể tìm thấy khi miêu tả về Trung Quốc. Trải qua hàng nghìn năm lịch sử phong kiến, với chế độ bảo thủ tự thu mình chỉ cho đến những năm đầu của thế ỷ trước, Trung Quốc mới chuyển mình trở thành một trong những con rồng lớn của toàn Châu Á. Tuy nhiên, điều này không làm cho nơi đây mất đỉ vẻ truyền thống những bản sắc văn hóa đặc trưng, những người dân thân thiện và vô cùng hiếu khách.

 

Nên đi đâu khi tới Trung Quốc?

Vạn lý trường thành – Bức tường thành lớn nhất thế giới

Với diện tích lên đến gần 10 triệu km2 đứng thứ 4 trên toàn thế giới, bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở Trung Quốc nhiều dạng địa hình và khí hậu khác nhau mang những màu sắc, văn hóa vùng miền đặc trưng riêng biệt. Những thành phố xa hoa tráng lệ ở Bắc Kinh, Thượng Hải, những miền đất dung dị an yên của Giang Tô hay thậm chí là những khu vực hoang dã, nguyên sơ cùng gió và cát trên những hoang mạc miền Tây đều mang những nét quyến rũ và thu hút, hấp dẫn ánh nhìn của mỗi du khách ngay từ những bước chân đầu tiên. Bạn cũng có thể hành trình dọc theo Con Đường Tơ Lụa  vượt qua Vạn Lý Trường Thành men theo biên giới với Mông Cổ để tìm những người dân tộc thiểu số Duy Ngô Nhĩ, những người dân bản địa giáp ranh Mông Cổ trên những cao nguyễn rộng lớn bạt ngàn. Bên cạnh đó, cũng đừng quên những chú gấu trúc hoang dã của Vân Nam hay tới các khu bảo tồn thiên nhiên ở Mãn Châu, đông bắc Trung Quốc để thả mình với thiên nhiên thuần khiết, hoang sơ.

 

Ăn gì ở nơi đây?

Vịt quay Bắc Kinh – món an kinh điển không thể bỏ qua khi đến Trung Quốc

“Ăn cơm Tàu, lấy vợ Nhật, ở nhà Tây” không phải ngẫu nhiên mà người dân Việt Nam cũng như trên thế giới rỉ tai nhau về truyền thống này. Ẩm thực của Trung Quốc là nét đặc trưng nhất trong văn hóa của Trung Hoa. 36 loại mỳ, nổi tiếng với các món hấp và chiên, bữa ăn Trung Quốc phong phú đa dạng và đầy đủ chất dinh dưỡng. Từ các nhà hàng sang trọng cho đến những quán xá ven đường đều có thể trở thành những trải nghiệm đáng nhớ cho du khách khi khám phá ẩm thực nơi đây

 

Bạn cần chuẩn bị những gì?

Nền kinh tế ở Trung Quốc khá độc lập và riêng biệt cùng với những lối sống riêng, Tiếng Anh ở nơi này không phổ thông và rất khó giao tiếp, vì vậy bạn nên dành thời gian học một vài câu tiếng Trung thông dụng như xin chào cảm ơn, hỏi đường và hỏi giá sẽ là những câu giao tiếp hàng ngày được sử dụng rộng rãi. Ngoài ra, kiểm tra dự báo thời tiết trước chuyến đi, chuẩn bị quần áo dự phòng cũng là điều cần thiết. Thời tiết thay đổi và khó đoán, mây mưa có thể dễ dàng đến bất cứ lúc nào bao phủ toàn bộ khiến tầm nhìn bị che khuất đặc biệt là vào mùa hè. Bạn nên thường xuyên kiểm tra ứng dụng trên điện thoại để đảm bảo điều kiện thời tiết cho cả chuyến đi lý tưởng.

Du lịch đến nơi rộng lớn như Trung Quốc, bạn đừng ngần ngại mà mạnh chân khám phá những vùng đất mới, những địa điểm mới và những món ăn mới bởi ẩn sau trong diện tích rộng lớn ấy là những thứ rất thú vị, có cổ kính, có hiện đại và cra những bất ngờ.

chuyên mục Kinh nghiệm hay, Mùa hoa anh đào Nhật Bản, Tin tức

Tìm kiếm bài viết

Du lịch Nhật Bản 5 ngày giá tốt dịp hè 2017 khởi hành từ Sài Gòn

Giá 1 khách (Áp dụng từ 30/05/2017 - 14/06/2017 )
28.999.000 VND 29.499.000 VND
Khởi hành:

Du lịch Hàn Quốc 4 ngày 4 đêm giá tốt 2017 khởi hành từ Tp.HCM

Giá 1 khách (Áp dụng từ 30/05/2017 - 13/06/2017 )
10.999.000 VND 11.499.000 VND
Khởi hành:

Du Lịch Miền Trung – Đà Nẵng – Huế – Phong Nha hè 2017 bay từ Sài Gòn

Giá 1 khách (Áp dụng từ 30/05/2017 - 01/06/2017 )
4.499.000 VND 5.499.000 VND
Khởi hành:

Du lịch Châu Âu 9 ngày Pháp – Bỉ – Hà Lan – Đức dịp hè từ Sài Gòn

Giá 1 khách (Áp dụng từ 30/05/2017 - 15/07/2017 )
50.900.000 VND 54.900.000 VND
Khởi hành:

Bạn quan tâm chủ đề gì?