Bạn sẽ hối tiếc nếu bỏ qua 3 lễ hội du lịch Nhật Bản mùa hè này

Nhật Bản là một quốc gia ở Châu Á với nền văn hóa phong phú, đa dạng và lâu đời nhất, và cũng vì vậy những lễ hội du lịch Nhật Bản luôn vô cùng khác biệt và đa dạng. Đặc biệt vào mùa hè du khách sẽ thực sự bị lôi cuốn bởi những lễ hội rực rỡ sắc màu và đậm nét văn hóa truyền thống Nhật Bản. Thật đáng tiếc khi bạn không thử một lần tham gia những lễ hội lạ và đậm chất Nhật Bản ấy khi hè đến để có trải nghiệm thú vị, ấn tượng và khó phai nhòa.

1. Lễ hội mùa hè Akita

Lễ hội Akita là một lễ hội mùa hè được trông đợi nhất vào mỗi dịp hè về ở đất nước Nhật Bản, lễ hội Akita được tổ chức từ ngày 3 đến ngày 6 tháng 8 hàng năm tại thành phố Akita, quận Akita. Ngày lễ hội Akita được tổ chức như một lời cầu nguyện cho một vụ mùa bội thu cho 5 loại ngũ cốc chính: lúa mì, gạo, đậu, kê kê. Trong lễ hội Akita, Kanto là một cột tre cao 8m sẽ được trang trí với 46 chiếc đèn lồng giấy có hình dạng các loại ngũ cốc, đan xen là những sợi giấy mỏng đan xen giữa các thanh gỗ. Mỗi Kanto nặng khoảng 60kg được gọi là o-kawa, có hình dạng của cây tuyết tùng hoặc hình dạng hạt gạo của cây lúa, ngoài ra còn một số loại nhỏ hơn được gọi là chu-kawa, ko-yo kawa,… với trọng lượng giảm dần.

Lê hội Akita – lễ hội rước đèn lớn nhất Nhật Bản

Vào những ngày lễ hội du lịch Nhật Bản – Akita, những thanh niên khỏe mạnh, cường tráng sẽ được mặc áo jacket ngắn, buộc khăn hachimaki, đi tất trắng tabi và dép rơm zori, lần lượt mỗi người họ sẽ nâng Kanto lên tại một thời điểm trong tiếng trống, kèn, sáo rộn rang vang lên. Họ diễu hành qua các tuyến đường phố trong tiếng hò reo của người dân, khi tham gia diễu hành họ phải đảm bảo cho những chiếc đèn lồng trên Kanto không bị tắt. Khi rước Kanto các chàng trai phải giữ thăng bằng cho Kanto trên lòng bàn tay, để giữ cho cột thẳng đứng, họ chỉ được phép dùng hông, vai hoặc trán để thay đổi tư thế. Các chàng trai trước khi tham gia vào lễ hội Akita cần có một thời gian luyện tập lâu dài để có thể thành thạo những kĩ thuật sử dụng Kanto vô cùng phức tạp và đòi hỏi sự khéo léo cao độ.

2. Lễ hội mùa hè Nebuta Matsuri cực hoành tráng

Lễ hội Nebuta Matsuri được tổ chức ở Koroishi hàng năm từ ngày 30 tháng 7 đến ngày 5 tháng 8, thu hút rất nhiều người dân và khách du lịch tham gia. Lễ hội Nebuta Matsuri được diễn ra với màu sắc rực rỡ của những chiếc đèn lồng với những hình thù đặc trưng của ngày lễ hội này. Nebuta là những hình thù được làm bằng giấy, phết xung quanh khung thép, bên trong là những chiếc đèn rực sáng, nhìn như những chiếc đèn lồng khổng lồ.

Lễ hội Nebuta – Lễ hội sắc màu đặc sắc được diễn ra vào mỗi mùa hè tại Nhật Bản

Nebuta thường được làm mô phỏng những vị anh hùng, những chiến sĩ Nhật Bản thời cổ đại. Hàng năm vào dịp lễ hội này mọi người dân sẽ cùng nhau làm những Nebuta hoành tráng, cùng rước hội và vui chơi thỏa thích trên khắp đường phố. Lễ hội du lịch Nhật Bản này thu hút người xem bởi sự chuẩn bị công phu những mô hình mô phỏng các nhân vật lừng lẫy một thời, với những màn trình diễn nhộn nhịp trên đường phố. Kết thúc lễ hội thường là những màn bắn pháo hoa rực rỡ, khiến người xem phải trầm trồ.

3. Lễ hội múa Hanagasa Matsuri mang đậm bản sắc văn hóa

Lễ hội múa Hanagasa Matsuri diễn ra trong khoảng từ mùng 5-7 tháng 8 tại thành phố Yamagata. Lễ hội này là lễ hội du lịch Nhật Bản lớn nhất mùa hè được tổ chức tại vùng Đông Bắc xứ sở hoa anh đào. Đây là một lễ hội mang đậm bản sắc Nhật Bản và không thể bị pha lẫn vào bất cứ lễ hội nào khác ở đây.

Lễ hội múa Hanagasa mang đậm bản sắc văn hóa Nhật Bản

Hanagasa là một chiếc mũ được trang trí bằng hoa giả, trong khi tổ chức lễ hội các vũ công mỗi nhóm sẽ mặc trang phục giống nhau và giữ chiếc mũ Hanagasa. Họ vừa nhảy múa vừa hô khẩu hiệu “ Makkasho Makkasho” cùng nhịp trống hào hùng nhưng không kém phần vui nhộn, rộn rang, những điệu múa ấy luôn đem sự thú vị và hứng thú cho người xem. Có khoảng 100 nhóm với khoảng 10.000 vũ công tham gia cho lễ hội này, tất cả đã xây dựng cho lễ hội múa này một màu sắc riêng, vô cùng thu hút người khác tham gia và hò reo.

Cẩm Nang Du Lịch gợi ý đến bạn 3 lễ hội du lịch Nhật Bản đặc sắc nhất mùa hè, chắc hẳn sẽ đem tới sự bất ngờ liên tiếp cho người xem, nhất là với những khách du lịch yêu thích sự khám phá và trải nghiệm.

chuyên mục Lễ hội, Tin tức

Tìm kiếm bài viết

Du lịch Nhật Bản 5 ngày giá tốt dịp hè 2017 khởi hành từ Sài Gòn

Giá 1 khách (Áp dụng từ 30/05/2017 - 14/06/2017 )
28.999.000 VND 29.499.000 VND
Khởi hành:

Du lịch Hàn Quốc 4 ngày 4 đêm giá tốt 2017 khởi hành từ Tp.HCM

Giá 1 khách (Áp dụng từ 30/05/2017 - 13/06/2017 )
10.999.000 VND 11.499.000 VND
Khởi hành:

Du Lịch Miền Trung – Đà Nẵng – Huế – Phong Nha hè 2017 bay từ Sài Gòn

Giá 1 khách (Áp dụng từ 30/05/2017 - 01/06/2017 )
4.499.000 VND 5.499.000 VND
Khởi hành:

Du lịch Châu Âu 9 ngày Pháp – Bỉ – Hà Lan – Đức dịp hè từ Sài Gòn

Giá 1 khách (Áp dụng từ 30/05/2017 - 15/07/2017 )
50.900.000 VND 54.900.000 VND
Khởi hành:

Bạn quan tâm chủ đề gì?