Điểm du lịch Hàn Quốc – Khám phá không gian văn hóa giữa lòng Seoul

Ngày nay, Seoul được coi như một trong những thành phố phát triển bậc nhất châu Á. Seoul sầm uất và rực rỡ với những trung tâm thương mại, cơ sở hạ tầng hiện đại và những tòa nhà cao chọc trời. Nhưng giữa lòng Seoul hiện đại ấy, vẫn còn giữ lại được những giá trị văn hóa truyền thống từ thời xa xưa, với những nét đặc trưng rất Á Đông của quốc gia này.

Hãy cùng Du Lịch Việt khám phá những địa danh mang đậm giá trị văn hóa cổ truyền của Hàn Quốc ngay giữa lòng thành phố này nhé!

1. Ngôi làng truyền thống Bukchon Hanok

Nếu đến xứ sở kim chi, thì đây là địa điểm du lịch Hàn Quốc đầu tiên mà bạn phải ghét qua. Ngôi làng Bukchon Hanok là nơi vẫn còn giữ nguyên được những nếp nhà Hanok truyền thống. Nằm ngay giữa lòng thủ đô Seoul sầm uất, bước vào làng Bukchon Hanok bạn sẽ có cảm giác như được quay trở lại lịch sử của Hàn Quốc những năm tháng xa xưa.

Ngôi làng Bukchon Hanok là nơi vẫn còn giữ nguyên được những nếp nhà Hanok truyền thống.

Những ngôi nhà Hanok ở đây được xây dựng từ cuối thời kỳ Joseon với hàng trăm năm lịch sử. Làng Bukchon Hanok thu hút rất đông khách du lịch Hàn Quốc bởi những căn nhà Hanok với kiến trúc đặc biệt từ nhiều thế kỉ trước. Những còn đường nhỏ quanh co bên những tưởng đá thấp, ngăn cách các ngôi nhà. Khác với lối sống bận rộn và ồn ào ở các khu phố lớn như Gangnam, nơi đây mang một cảm giác bình lặng, giống như thời gian đã ngừng dịch chuyển tại nơi đây.

2. Bảo tàng nội thất Hàn Quốc (KOFUM)

Điểm du lịch Hàn Quốc thứ hai khi đến Seoul và khám phá các văn hóa truyền thống là viện bảo tàng nội thất Hàn Quốc. Tại bảo tàng có chứa hơn 2.000 món đồ nội thất truyền thống mà bạn thường thấy trên những bộ phim lịch sử.

Trong bảo tàng cũng có 10 căn nhà hanok, giúp du khách được khám phá toàn vẹn bức tranh kiến trúc cổ truyền của xứ sở kim chi.

3. Cung điện Gyeongbok

Cung điện Gyeongbok rộng lớn và lung linh huyền ảo như một bức tranh cổ tích đầy màu sắc.

Nếu là người yêu thích những bộ phim Hàn Quốc, hẳn đây không phải là lần đầu tiên bạn nhìn thấy Cung điện Gyeongbok, Nằm ngay trên đại lộ Sejongro, cung điện Gyeongbok rộng lớn và lung linh huyền ảo như một bức tranh cổ tích đầy màu sắc. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử nơi đây vẫn giữ lại được nguyên vẹn kiến trúc, cách bài trí và phong tục của hoàng cung xưa. Đây là điểm du lịch hè Hàn Quốc nhất định ban phải đến.

4. Khu phố Insadong

Nếu đã đi du lịch Hàn Quốc, bạn cũng không thể nào bỏ qua khu phố Insadong. Không gian ở đây là sự đan xen hài hòa giữ không gian truyền thống và hiện đại xứ Hàn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cho mình những món đồ lưu niệm độc đáo, những món đồ thủ công mang đậm giá trị truyền thống Hàn Quốc để lưu giữ cho bản thân, cũng như để tặng cho bạn bè và người thân.

Khu phố Insadong – Không gian ở đây là sự đan xen hài hòa giữ không gian truyền thống và hiện đại xứ Hàn.

Hãy đưa những địa danh kia vào check list “Nơi phải đến” ngay lập tức, nếu bạn có ý định khám phá một Seoul cũ mang đậm những nét văn hóa truyền thống cũng như sự chuyển giao của từng thời đại. Để có một hành trình du lịch Hàn Quốc thú vị, hấp dẫn với mức giá phù hợp hãy tham khảo tour du lịch Hàn Quốc giá tốt tại dulichviet.com.vn

chuyên mục Chưa được phân loại, Mùa hoa anh đào Nhật Bản, Seoul, Tin tức, Văn hóa

Tìm kiếm bài viết

Du lịch Nhật Bản 5 ngày giá tốt dịp hè 2017 khởi hành từ Sài Gòn

Giá 1 khách (Áp dụng từ 30/05/2017 - 14/06/2017 )
28.999.000 VND 29.499.000 VND
Khởi hành:

Du lịch Hàn Quốc 4 ngày 4 đêm giá tốt 2017 khởi hành từ Tp.HCM

Giá 1 khách (Áp dụng từ 30/05/2017 - 13/06/2017 )
10.999.000 VND 11.499.000 VND
Khởi hành:

Du Lịch Miền Trung – Đà Nẵng – Huế – Phong Nha hè 2017 bay từ Sài Gòn

Giá 1 khách (Áp dụng từ 30/05/2017 - 01/06/2017 )
4.499.000 VND 5.499.000 VND
Khởi hành:

Du lịch Châu Âu 9 ngày Pháp – Bỉ – Hà Lan – Đức dịp hè từ Sài Gòn

Giá 1 khách (Áp dụng từ 30/05/2017 - 15/07/2017 )
50.900.000 VND 54.900.000 VND
Khởi hành:

Bạn quan tâm chủ đề gì?